Aa Ampara Umpara Mum Pukalunthiru ஆ அம்பர உம்பர மும் புகழுந்திரு
பல்லவி
ஆ! அம்பர உம்பர மும் புகழுந்திரு
ஆதிபன் பிறந்தார்
அனுபல்லவி
ஆதிபன் பிறந்தார், – அமலாதிபன் பிறந்தார். – ஆ!
சரணங்கள்
1. அன்பான பரனே! – அருள் மேவுங் காரணனே! (2) – நவ
அச்சய சச்சிதா – ரட்சகனாகிய
உச்சிதவரனே! – ஆ!
2. ஆதம் பவமற, – நீதம் நிறைவேற, (2) – அன்று
அல்லிராவினில் – தொல்லையிடையினில்
புல்லணையிற் பிறந்தார். – ஆ!
3. ஞானியர் தேட, – வானவர் பாட, (2) – மிக
நன்னய, உன்னத – பன்னரும் ஏசையா
இந்நிலம் பிறந்தார். – ஆ!
4. கோனவர் நாட, – தானவர் கொண்டாட, – என்று
கோத்திரர் தோத்திசஞ் சாற்றிட வே, யூத
கோத்திரன் பிறந்தார். – ஆ!
5. விண்ணுடு தோண, மன்னவர் பேண, (2) ஏரோது,
மைந்தனின் சிந்தையழுந்திக் கலங்கிட
விந்தையாய்ப் பிறந்தார். – ஆ!
pallavi
aa! ampara umpara mum pukalunthiru
aathipan piranthaar
anupallavi
aathipan piranthaar, – amalaathipan piranthaar. - aa!
saranangal
1. anpaana paranae! - arul maevung kaarananae! (2) - nava
achchaya sachchithaa - ratchakanaakiya
uchchithavaranae! - aa!
2. aatham pavamara, – neetham niraivaera, (2) – antu
alliraavinil – thollaiyitaiyinil
pullannaiyir piranthaar. - aa!
3. njaaniyar thaeda, – vaanavar paada, (2) – mika
nannaya, unnatha - pannarum aesaiyaa
innilam piranthaar. - aa!
4. konavar naada, – thaanavar konndaada, – entu
koththirar thoththisanj saattida vae, yootha
koththiran piranthaar. - aa!
5. vinnnudu thona, mannavar paena, (2) aerothu,
mainthanin sinthaiyalunthik kalangida
vinthaiyaayp piranthaar. - aa!