Appa Arutkadale Varam அப்பா அருட்கடலே வரம்
அப்பா அருட்கடலே வரம்
துப்பாய் இவர்க்கருள்வாய்
செப்பரிதாகிய மெய்ப் பொருளை எங்கும்
சென்றறிவித்திட நிறைவாய்
பண்டு புறாவுருகொண்டு இறங்கிய
பான்மை இவர் சிரமீதே -திருத்
தொண்டு செய்யும்படி வல்லாவியால் முடி
சூட்ட இரங்கும் இப்போதே
நன்னயமாகவே பன்னிரு வேதியர்
நாவில் எழுந்துரை யாடிப் -பேயின்
சன்னதம் ஓய்ந்திடப் பண்ணியவாறிவர்
தம்மிலும் வந்தசை வாடி
இன்பாய் உலகை இமைக்குள் அமைத்தவர்
ஏவைக் குலங்கள் ஈடேறப்-பெருந்த
துன்பாய் இறந்த பேரன்பைத் தெளிவுறச்
சொல்லு முந்நூலினில் தேற
தேகமும் ஆவியும் ஜீவியம் யாவையும்
தீயவை அப்புறம் ஏகத்-திரி
யேகருக் கர்ப்பிதமாக ஒப்பிக்கும் நல்
எண்ணம் இவர்க்குள் உண்டாக.
முந்து நடுவு முடிவுமிலா ஒரு
மூவரில் அக்கினிக் கொழுந்தே-தேவ
சிந்தை இவரில் சிறந்தொளி வீசிடச்
செய்வதற் கிங்ங்னம் எழுந்தே
appaa arutkadalae varam
thuppaay ivarkkarulvaay
sepparithaakiya meyp porulai engum
sentariviththida niraivaay
panndu puraavurukonndu irangiya
paanmai ivar sirameethae -thiruth
thonndu seyyumpati vallaaviyaal muti
sootta irangum ippothae
nannayamaakavae panniru vaethiyar
naavil elunthurai yaatip -paeyin
sannatham oynthidap pannnniyavaarivar
thammilum vanthasai vaati
inpaay ulakai imaikkul amaiththavar
aevaik kulangal eetaerap-peruntha
thunpaay irantha paeranpaith thelivurach
sollu munnoolinil thaera
thaekamum aaviyum jeeviyam yaavaiyum
theeyavai appuram aekath-thiri
yaekaruk karppithamaaka oppikkum nal
ennnam ivarkkul unndaaka.
munthu naduvu mutivumilaa oru
moovaril akkinik kolunthae-thaeva
sinthai ivaril sirantholi veesidach
seyvathar kingngnam elunthae