Arasanai Kaanamaliruppomo Namadhu அரசனைக் காணமலிருப்போமோ – நமது
அரசனைக் காணமலிருப்போமோ? – நமது
ஆயுளை வீணாகக் கழிப்போமோ?
அனுபல்லவி
பரம்பரை ஞானத்தைப் பழிப்போமோ? – யூதர்
பாடனு பவங்களை ஒழிப்போமோ? – யூத
சரணங்கள்
1. யாக்கோபிலோர் வெள்ளி உதிக்குமென்றே, – இஸ்ரேல்
ராஜ செங்கோலெங்கும் கதிக்குமென்றே,
ஆக்கமிழந்து மறுவாக்குரைத்த பாலாம்
தீர்க்கன் மொழிபொய்யாத பாக்கியமே! – யூத — அரசனை
2. தேசோ மயத்தாரகை தோன்றுது பார்! – மேற்குத்
திசை வழி காட்டிமுன் செல்லுது பார்!
பூசனைக் காண நன்கொடைகள் கொண்டே -அவர்
பொன்னடி வணங்குவோம், நடவுமின்றே! – யூத — அரசனை
3. அலங்காரமனை யொன்று தோணுது பார்! – அதன்
அழகு மனமுங் கண்ணும் கவர்ந்தது பார்!
இளவர சங்கிருக்கும் நிச்சயம் பார்! – நாம்
எடுத்த கருமம் சித்தியாகிடும் பார்! – யூத — அரசனை
4. அரமனையில் அவரைக் காணோமே! – அதை
அகன்று தென்மார்க்கமாய்த் திரும்புவமே!
மறைந்த உடு அதோ! பார் திரும்பினதே, – பெத்லேம்
வாசலில் நமைக் கொண்டு சேர்க்குது பார்! – யூத — அரசனை
5. பொன் தூபவர்க்கம் வெள்ளைப் போளமிட்டே, – ராயர்
பொற்கழல் அர்ச்சனை புரிவோமே!
வன்கண்ணன் ஏரோதைப் பாராமல், – தேவ
வாக்கினால் திரும்பினோம் சோராமல், – யூத — அரசனை
arasanaik kaanamaliruppomo? – namathu
aayulai veennaakak kalippomo?
anupallavi
paramparai njaanaththaip palippomo? – yoothar
paadanu pavangalai olippomo? – yootha
saranangal
1. yaakkopilor velli uthikkumente, – israel
raaja sengaோlengum kathikkumente,
aakkamilanthu maruvaakkuraiththa paalaam
theerkkan molipoyyaatha paakkiyamae! – yootha — arasanai
2. thaeso mayaththaarakai thontuthu paar! – maerkuth
thisai vali kaattimun selluthu paar!
poosanaik kaana nankotaikal konntae -avar
ponnati vananguvom, nadavuminte! – yootha — arasanai
3. alangaaramanai yontu thonuthu paar! – athan
alaku manamung kannnum kavarnthathu paar!
ilavara sangirukkum nichchayam paar! – naam
eduththa karumam siththiyaakidum paar! – yootha — arasanai
4. aramanaiyil avaraik kaannomae! – athai
akantu thenmaarkkamaayth thirumpuvamae!
maraintha udu atho! paar thirumpinathae, – pethlaem
vaasalil namaik konndu serkkuthu paar! – yootha — arasanai
5. pon thoopavarkkam vellaip polamittae, – raayar
porkalal archchanai purivomae!
vankannnan aerothaip paaraamal, – thaeva
vaakkinaal thirumpinom soraamal, – yootha — arasanai