Kaalaiyil Devanai Thedu Jeeva காலையில் தேவனைத் தேடு – ஜீவ
காலையில் தேவனைத் தேடு – ஜீவ
காருண்யர் பாதம் பணிந்து மன்றாடு
அனுபல்லவி
சீலமுடன் பதம் பாடிக் கொண்டாடு ,
சீரான நித்திய ஜீவனை நாடு — காலையில்
சரணங்கள்
மன்னுயிர்க்காய் மரித்தாரே – மனு
மைந்தனென நாமம் வைத்திருந்தாரே
உன் சிருட்டிகரை நீ உதயத்திலெண்ணு
உள்ளங்கனிந்து தனிஜெபம் பண்ணு — காலையில்
பாவச் சோதனைகளை வெல்லு – கெட்ட
பாருடல் பேயுடன் போருக்கு நில்லு
ஜீவ கிரீடஞ் சிரத்திலணியச்
சிந்தனை செய் மனுவேலனைப் பணிய — காலையில்
சிறுவர்கள் என்னிடஞ் சேரத் -தடை
செய்யா திருங்களென்றார் மனதார
பரலோக செல்வ மவர்க்குப் பலிக்கும்
பாக்கியமெல்லாம் பரந்து ஜொலிக்கும் — காலையில்
வேலையுனக்குக் கைகூட – சத்ய
வேதன் கிருபை வரத்தை மன்றாட
காலை தேடுவோர் எனைக் கண்டடைவாரே
கண்விழித்து ஜெபஞ் செய்யுமென்றாரே — காலையில்
kaalaiyil thaevanaith thaedu – jeeva
kaarunnyar paatham panninthu mantadu
anupallavi
seelamudan patham paatik konndaadu ,
seeraana niththiya jeevanai naadu — kaalaiyil
saranangal
mannuyirkkaay mariththaarae – manu
mainthanena naamam vaiththirunthaarae
un siruttikarai nee uthayaththilennnu
ullanganinthu thanijepam pannnu — kaalaiyil
paavach sothanaikalai vellu – ketta
paarudal paeyudan porukku nillu
jeeva kireedanj siraththilanniyach
sinthanai sey manuvaelanaip panniya — kaalaiyil
siruvarkal ennidanj serath -thatai
seyyaa thirungalentar manathaara
paraloka selva mavarkkup palikkum
paakkiyamellaam paranthu jolikkum — kaalaiyil
vaelaiyunakkuk kaikooda – sathya
vaethan kirupai varaththai mantada
kaalai thaeduvor enaik kanndataivaarae
kannviliththu jepanj seyyumentarae — kaalaiyil