Karunai Un Vadivallava கருணை உன் வடிவல்லவா கடவுள் உன் பெயரல்லவா
கருணை உன் வடிவல்லவா கடவுள் உன் பெயரல்லவா
கடந்தாலும் உள்ளத்தின் உள் வாழ்பவா
கருணை உன் வடிவல்லவா
வானம் பறந்தாலும் அங்கும் உன் மேன்மை தங்கும்
கடலாழம் சென்றாலும் உன் ஞானம் பொங்கும்
எங்கெங்கும் தெய்வீக மயமல்லவா
வெளி எங்கும் சுடர் வீசும் ஒளி என்று சொல்வார்
மனதீபம் நீ என்று அறியாமலே
அருள்மேகம் பொழிகின்ற மழை என்றும் சொல்வார்
அகம் ஊறும் உனதன்பைப் புரியாமலே – 2
தொடுந்தூரம் இருந்தாலும் நீதான் என்றன்
உணராத நிலை மாற்றுவாயோ
உந்தன் கடல் போன்ற அன்பின் துளி போதும் வாழ்வேன்
ஒளி உண்டு வாழும் மலர் போல ஆவேன்
மனவாசல் திறந்தே உன் மயமாகுவேன்
செவியின்றிக் குயில்பாடல் இனிதென்று சொன்னால்
புவிமீது இசைஞானம் இழிவாகுமே
சுயம் தேடி அலைவோர்கள் அன்பென்று உன்னைப்
புகழ்ந்தாலும் உன் மேன்மை பழுதாகுமே – 2
உன் வான விண்மீனில் ஒன்றாய் என்னை
உண்டாக்கி அருள் வீசுவாயோ
தூய்மை உலைமீது ஒளிரும் இரும்பாகக் காய்வேன்
இறைமீட்டும் யாழில் நரம்பாகத் தேய்வேன்
நிலை என்ன வந்தாலும் உனைப் போற்றுவேன்
karunnai un vativallavaa kadavul un peyarallavaa
kadanthaalum ullaththin ul vaalpavaa
karunnai un vativallavaa
vaanam paranthaalum angum un maenmai thangum
kadalaalam sentalum un njaanam pongum
engaெngum theyveeka mayamallavaa
veli engum sudar veesum oli entu solvaar
manatheepam nee entu ariyaamalae
arulmaekam polikinta malai entum solvaar
akam oorum unathanpaip puriyaamalae – 2
thodunthooram irunthaalum neethaan entan
unaraatha nilai maattuvaayo
unthan kadal ponta anpin thuli pothum vaalvaen
oli unndu vaalum malar pola aavaen
manavaasal thiranthae un mayamaakuvaen
seviyintik kuyilpaadal inithentu sonnaal
puvimeethu isainjaanam ilivaakumae
suyam thaeti alaivorkal anpentu unnaip
pukalnthaalum un maenmai paluthaakumae – 2
un vaana vinnmeenil ontay ennai
unndaakki arul veesuvaayo
thooymai ulaimeethu olirum irumpaakak kaayvaen
iraimeettum yaalil narampaakath thaeyvaen
nilai enna vanthaalum unaip pottuvaen