Parama Erusalaemae பரம எருசலேமே பரலோகம் விட்டிறங்குதே
பரம எருசலேமே பரலோகம் விட்டிறங்குதே
அலங்கார மணவாட்டியாய் அழகாக ஜொலித்திடுதே
ஆமென் அல்லேலூயா – (4)
1. எருசலேமே கோழி தன் குஞ்சுகளை
ஏற்றணைக்கும் ஏக்கத்தின் குரல் கேட்டேன்
தாய்ப்பறவை துடித்திடும் பாசம் கண்டேன்
தாபரமாய் சிறகினில் தஞ்சமானேன் – கனிவான எருசலேமே
2. ஜீவ தேவன் நகரினில் குடிபுகுந்தேன்
சீயோன் மலைச் சீருக்குச் சொந்தமானேன்
நீதி தேவன் நீளடி சிரம் புதைத்தேன்
நீதிமான்கள் ஆவியில் மருவி நின்றேன் – மேலான எருசலேமே
3. சர்வ சங்க சபையின் அங்கமானேன்
சர்வலோக நடுவரின் அருகில் வந்தேன்
பரிந்துரைக்கும் இரத்தத்தில் மூழ்கி நின்றேன்
பரிவாரமாய் தூதர்கள் ஆடி நின்றார் – ஆஹா என் எருசலேமே
4. விடுதலையே விடுதலை விடுதலையே
லோகமதின் மோகத்தில் விடுதலையே
நானேயெனும் சுய வாழ்வில் விடுதலையே
நாதர் தனில் வாழ்வதால் விடுதலையே – சுயாதீன எருசலேமே
5. கண்ணீர் யாவும் கனிவோடு துடைத்திடுவார்
எண்ணமதின் ஏக்கங்கள் தீர்த்திடுவார்
மரணமில்லை மனநோயின் துயரமில்லை
அலறலில்லை அழுகையின் சோகமில்லை – தலைநகராம் எருசலேமே
parama erusalaemae paralokam vittiranguthae
alangaara manavaattiyaay alakaaka joliththiduthae
aamen allaelooyaa – (4)
1. erusalaemae koli than kunjukalai
aettannaikkum aekkaththin kural kaettaen
thaaypparavai thutiththidum paasam kanntaen
thaaparamaay sirakinil thanjamaanaen – kanivaana erusalaemae
2. jeeva thaevan nakarinil kutipukunthaen
seeyon malaich seerukkuch sonthamaanaen
neethi thaevan neelati siram puthaiththaen
neethimaankal aaviyil maruvi ninten – maelaana erusalaemae
3. sarva sanga sapaiyin angamaanaen
sarvaloka naduvarin arukil vanthaen
parinthuraikkum iraththaththil moolki ninten
parivaaramaay thootharkal aati nintar – aahaa en erusalaemae
4. viduthalaiyae viduthalai viduthalaiyae
lokamathin mokaththil viduthalaiyae
naanaeyenum suya vaalvil viduthalaiyae
naathar thanil vaalvathaal viduthalaiyae – suyaatheena erusalaemae
5. kannnneer yaavum kanivodu thutaiththiduvaar
ennnamathin aekkangal theerththiduvaar
maranamillai manannoyin thuyaramillai
alaralillai alukaiyin sokamillai – thalainakaraam erusalaemae