Thoeththiram Seyvaenae தோத்திரம் செய்வேனே – ரட்சகனைத்
தோத்திரம் செய்வேனே – ரட்சகனைத்
தோத்திரம் செய்வேனே
பாத்திரமாக்க இம்மாத்ரம் கருணைவைத்த
பார்த்திபனை யூதக் கோத்திரனை என்றும்
1. அன்னை மரி சுதனை – புல் மீது
அமிழ்துக் கழுதவனை
முன்னணை மீதுற்ற சின்னக் குமாரனை
முன்னுரை நூற்படி இந்நிலத் துற்றோனை
2. கந்தை பொதிந்தவனை – வானோர்களும்
வந்தடி பணிபவனை
மந்தையர்க் கானந்த மாட்சியளித்தோனை
மான பரன் என்னும் ஞான குணவானை
3. செம்பொன் னுருவானைத் – தேசிகர்கள்
தேடும் குருவானை
அம்பர மேவிய உம்பர் கணத்தோடு
அன்பு பெற நின்று பைம் பொன் மலர் தூவி.
thoththiram seyvaenae – ratchakanaith
thoththiram seyvaenae
paaththiramaakka immaathram karunnaivaiththa
paarththipanai yoothak koththiranai entum
1. annai mari suthanai – pul meethu
amilthuk kaluthavanai
munnannai meethutta sinnak kumaaranai
munnurai noorpati innilath thuttaோnai
2. kanthai pothinthavanai – vaanorkalum
vanthati pannipavanai
manthaiyark kaanantha maatchiyaliththonai
maana paran ennum njaana kunavaanai
3. sempon nuruvaanaith – thaesikarkal
thaedum kuruvaanai
ampara maeviya umpar kanaththodu
anpu pera nintu paim pon malar thoovi.