Sthothiram Sthothiram Sthothiramae ஸ்தோத்திரம் ஸ்தோத்திரம் ஸ்தோத்திரமே
பல்லவி
ஸ்தோத்திரம் ஸ்தோத்திரம் ஸ்தோத்திரமே!
துதிமிகு தேவா ஸ்தோத்திரமே!
அனுபல்லவி
நேத்திரம்போல் கடந்தாண்டிலெமை
காத்தீர் கருணையால் நிதம் உண்மை! – ஸ்தோத்
சரணங்கள்
1. எத்தனை ஆபத்து சோதனைகள்
எமக்கு நேரிட்ட பல இடர்கள்
அத்தனையும் எமை அணுகாமல்
ஆதரித்தீர் பிழை நினையாமல்! – ஸ்தோத்
2. ஆனந்தத்துடன் புது வருடம்
ஆரம்பித்தோம் ஆவலுடன்
நானிலம் புரக்க அவதரித்த
நாதனைப் புகழ்வோம் நன்றியுடன் – ஸ்தோத்
3. இப்புது ஆண்டினில் அடியார்க்கு
இகபர நன்மைகள் அனுக்கிரகித்து;
அப்பனே கிருபையின் செட்டையினுள்
அற்புதமா யணைத் தாதரிப்பாய் – ஸ்தோத்
4. வெற்றியாய் யுத்தத்தில் முன்செல்ல
வெகுவாய் ஆத்ம ஜெயங்கள் கொள்ள;
பற்றியே நடந்துனின் பாதை செல்ல
பகருவாய் உன்னத வரங்கள் செல்ல – ஸ்தோத்
5. தேசங்கள் வாழியே தீமையற
தேவனைத் தேடியே தோஷமற,
ஓசன்னா பாடவே ஓகையுற
உய்யவே அருள்வாய் ஊழியற – ஸ்தோத்
pallavi
sthoththiram sthoththiram sthoththiramae!
thuthimiku thaevaa sthoththiramae!
anupallavi
naeththirampol kadanthaanntilemai
kaaththeer karunnaiyaal nitham unnmai! – sthoth
saranangal
1. eththanai aapaththu sothanaikal
emakku naeritta pala idarkal
aththanaiyum emai anukaamal
aathariththeer pilai ninaiyaamal! – sthoth
2. aananthaththudan puthu varudam
aarampiththom aavaludan
naanilam purakka avathariththa
naathanaip pukalvom nantiyudan – sthoth
3. ipputhu aanntinil atiyaarkku
ikapara nanmaikal anukkirakiththu;
appanae kirupaiyin settaைyinul
arputhamaa yannaith thaatharippaay – sthoth
4. vettiyaay yuththaththil munsella
vekuvaay aathma jeyangal kolla;
pattiyae nadanthunin paathai sella
pakaruvaay unnatha varangal sella – sthoth
5. thaesangal vaaliyae theemaiyara
thaevanaith thaetiyae thoshamara,
osannaa paadavae okaiyura
uyyavae arulvaay ooliyara – sthoth