Nesa Paranai Thuthippai நேசபரனைத் துதிப்பாய் ஓ நெஞ்சமே
பல்லவி
நேசபரனைத் துதிப்பாய், ஓ நெஞ்சமே!
அனுபல்லவி
தாசன் புவியோரில் மா நீசனென்னைப்பிடித்த
மோசம் நிவிர்த்தி செய்த யேசுக்ருபாசமுத்ர – நேச
சரணங்கள்
1. மரணம் பிடித்துமென்னை வல்லவன் விடுத்தார்;
வலிய பாதாளம் நின்றே மகிமையா யெடுத்தார்,
சரணமென்றே புது உயிர்தனைக் கொடுத்தார்;
சத்ரு எனக்குச் சேதம் புரியாது தடுத்தார். – நேச
2. பாதக னெனக்குண்டோ கொஞ்சமும் பாத்திரம்?
பரனருள் நன்மைக் கிப்பாவி எம்மாத்திரம்?
தீதன் ருசித்த நலம் அன்பு மா காத்திரம்,
செப்புவேன் இங்குமங்கும் எனியனின் தோத்திரம். – நேச
3. அடியனுக்கவர் செய்த அன்புரைத்தாமோ?
ஆயிரம் நாவினால் சொல்வது போமோ?
இடிதனைத் தாங்கிட மனிதரா லாமோ?
இயேசெனைத் தாங்கையில் என்னுயிர் போமோ? – நேச
4. உள்ளும் புறம்புமான எந்த வில்லங்கம்
உலகிலெனக்கு வரும்? எவ்விதப் பங்கம்
தள்ளியே காத்திடும் தகும் யூதா சிங்கம்,
தாரணியினில் தனக்கிணையிலாத் தங்கம். – நேச
pallavi
naesaparanaith thuthippaay, o nenjamae!
anupallavi
thaasan puviyoril maa neesanennaippitiththa
mosam nivirththi seytha yaesukrupaasamuthra – naesa
saranangal
1. maranam pitiththumennai vallavan viduththaar;
valiya paathaalam ninte makimaiyaa yeduththaar,
saranamente puthu uyirthanaik koduththaar;
sathru enakkuch setham puriyaathu thaduththaar. – naesa
2. paathaka nenakkunntoo konjamum paaththiram?
paranarul nanmaik kippaavi emmaaththiram?
theethan rusiththa nalam anpu maa kaaththiram,
seppuvaen ingumangum eniyanin thoththiram. – naesa
3. atiyanukkavar seytha anpuraiththaamo?
aayiram naavinaal solvathu pomo?
itithanaith thaangida manitharaa laamo?
iyaesenaith thaangaiyil ennuyir pomo? – naesa
4. ullum purampumaana entha villangam
ulakilenakku varum? evvithap pangam
thalliyae kaaththidum thakum yoothaa singam,
thaaranniyinil thanakkinnaiyilaath thangam. – naesa