Devae Kannokkumean தேவே கண்ணோக்குமேன்
பல்லவி
தேவே கண்ணோக்குமேன் – என்
தீய நெஞ்சை மாற்றுமேன்!
அனுபல்லவி
கோவே! உம்மைப்போல என்னை
கோதற்றவனாக்கும் மாசற்று ஜீவிக்க
சரணங்கள்
1. உள்ளம் நொந்து உம்மண்டை யான்
உருகி வாறேனையனே
தள்ளாடு மென் நெஞ்சைத் தேற்றி
தாங்கிக் காருந் தேவா – பாந்தமா யெந்தனை – தேவே
2. நொந்துடைந்த எந்தன் மனம்
உந்தனுக்கு குகந்ததே
தந்தையே! எனைத் தள்ளாது
சொந்தமா யாக்க நான் கெஞ்சுகிறேன் நாதா! – தேவே
3. ஆத்மா தேகம் ஆவியும் என்
அன்பனே படைக்கிறேன்
பாத்திரமான பலியாய்
ஏற்று நீர் காத்திடும் நேத்திரம் போலென்னை! – தேவே
pallavi
thaevae kannnnokkumaen – en
theeya nenjai maattumaen!
anupallavi
kovae! ummaippola ennai
kothattavanaakkum maasattu jeevikka
saranangal
1. ullam nonthu ummanntai yaan
uruki vaaraenaiyanae
thallaadu men nenjaith thaetti
thaangik kaarun thaevaa – paanthamaa yenthanai – thaevae
2. nonthutaintha enthan manam
unthanukku kukanthathae
thanthaiyae! enaith thallaathu
sonthamaa yaakka naan kenjukiraen naathaa! – thaevae
3. aathmaa thaekam aaviyum en
anpanae pataikkiraen
paaththiramaana paliyaay
aettu neer kaaththidum naeththiram polennai! – thaevae