Deva Vasanathaiyae தேவ வசனத்தையே
தேவ வசனத்தையே
பல்லவி
தேவ வசனத்தையே நீராவலுடன் கேட்டதனின்
செய்கைக்காரருமாகுங்களேன் செவ்வையாவே. – தேவ
சரணங்கள்
1. செய்கையற்ற கேள்விக்காரன் மெய்யாய்த் தன்னிலை மறந்தான்
ஐயோ அவன் நிர்ப்பாக்கியனே, அருளில்லானே. – தேவ
2. பூரண விடுதலையின் ஆரணந்தன்னில் நிலைத்துத்
தாரணியில் நற்செய்கையுள்ளோன் தகுபாக்கியனே. – தேவ
3. தேவமகிமை நவிலும் நாவையடக்காமலே தான்
தீங்குற இதயம் எத்துவோன், தெய்வபத்தி யவம். – தேவ
4. அநாதர் விதவைகளை ஆதரித்துல காற்கறை
அணுகாது காப்பதே பத்தி அம்பர தந்தை முன். – தேவ
5. கிருபை விண்ணப்பங்களின் திரு ஆவியை யூற்றுவன்
பிதாவை யாவியுண்மையிலும் சதா பணிவீர். – தேவ
thaeva vasanaththaiyae
pallavi
thaeva vasanaththaiyae neeraavaludan kaettathanin
seykaikkaararumaakungalaen sevvaiyaavae. – thaeva
saranangal
1. seykaiyatta kaelvikkaaran meyyaayth thannilai maranthaan
aiyo avan nirppaakkiyanae, arulillaanae. – thaeva
2. poorana viduthalaiyin aarananthannil nilaiththuth
thaaranniyil narseykaiyullon thakupaakkiyanae. – thaeva
3. thaevamakimai navilum naavaiyadakkaamalae thaan
theengura ithayam eththuvon, theyvapaththi yavam. – thaeva
4. anaathar vithavaikalai aathariththula kaarkarai
anukaathu kaappathae paththi ampara thanthai mun. – thaeva
5. kirupai vinnnappangalin thiru aaviyai yoottuvan
pithaavai yaaviyunnmaiyilum sathaa panniveer. – thaeva