Ooivu Naalathai Sthabi ஓய்வு நாளதை ஸ்தாபி
ஓய்வு நாளதை ஸ்தாபித் தருளியே
உன்னதா உமக்கே ஸ்தோத்திரம்
அனுபல்லவி
மாய்விலா மறையை யாம் மனதில் உட்கொண்டு
வாழ்த்தி உம்மைப் புகழ்ந்து போற்ற வாய் விண்டு – ஓய்வு
சரணங்கள்
தேகக் கவலை தொழில் யாவையும் ஒழிக்கத்
திவ்ய சிந்தையால் எங்கள் இதயமே செழிக்க
ஏகன் நின் அருள் பெற்றிங் கிகல் அறத் தழைக்க
எவரும் திருநாளாய்க் கொண்டாடி எக்களிக்க – ஓய்வு
விண்ணோருடன் யாவரும் ஆவியில் கூட
வேதா உம்மைப் புகழ்ந்து மங்களம் பாட
மண் உலகில் போரட்டச் சாலையில் ஓட
வரம் அளித்திட உம்மைக் கெஞ்சி மன்றாட – ஓய்வு
முத்தி வழி விலக்கும் துர்க் குணம் மாற்றி
முன் நின் றெம்மை நடத்தியே கரை ஏற்றி
எத்தேசத்தாரும் உம்மை ஏகமாய்ப் போற்றி
இறைஞ்ச அருளும் உமதாவியை ஊற்றி – ஓய்வு
oyvu naalathai sthaapith tharuliyae
unnathaa umakkae sthoththiram
anupallavi
maayvilaa maraiyai yaam manathil utkonndu
vaalththi ummaip pukalnthu potta vaay vinndu – oyvu
saranangal
thaekak kavalai tholil yaavaiyum olikkath
thivya sinthaiyaal engal ithayamae selikka
aekan nin arul petting kikal arath thalaikka
evarum thirunaalaayk konndaati ekkalikka – oyvu
vinnnnorudan yaavarum aaviyil kooda
vaethaa ummaip pukalnthu mangalam paada
mann ulakil porattach saalaiyil oda
varam aliththida ummaik kenji mantada – oyvu
muththi vali vilakkum thurk kunam maatti
mun nin raெmmai nadaththiyae karai aetti
eththaesaththaarum ummai aekamaayp potti
irainja arulum umathaaviyai ootti – oyvu