Enna Bakkiyam Amma என்னபாக்கியம் அம்மா
பல்லவி
என்னபாக்கியம் அம்மா!-ஏகனருள்
ஏழைக்குக் கிடைத்த தம்மா!
அனுபல்லவி
உன்னியே தவம்புரிந் தோர் அனேகரிருக்கக்
கன்னியெனை நினைத்த கருணையை என்ன சொல்ல? – என்ன
சரணங்கள்
1. என்னாத்துமாவே! நீ-இறைவனை
என்னாளுமே துதிப்பாய்!
என்னாவியே! தேவரட்சகனை யறிந்து
என்றும் வணங்கிமகா நன்றியோடு களிப்பாய்! – என்ன
2. பாக்கியவதியானேன்,-இப்பூவின்கண்
யார்க்கு மதிப்பானேன்;
வாக்கிலே வல்லபரன் மகிமை எனக்குச் செய்தார்;
நோக்கிலவ ரரிய நாமம் பரிசுத்தமே. – என்ன
3. ஆண்டவர் இரக்கம்-அடியார்க்கே
ஆண்டாண்டாக நிலைக்கும்;
மீண்டுமவர் புயத்தால் மெத்தப் பராக்கிரமஞ்செய்தார்;
மேட்டிமையுள்ளவரை மேதினியில் அழித்தார். – என்ன
4. பலவான்களானோரை-ஆசனம் விட்டுப்
பாதாளத்தில் தள்ளினார்;
தலமதில் தாழ்ந்தோரைத் தம்மாசனமுயர்த்தித்,
தாகம் பசியுள்ளோர்க்குச் சகல நன்மை யளித்தார். – என்ன
5. நேசன் ஆபிரகாமை-பின் சந்ததியை
நினைத்திரக்கஞ் செய்தோனாய்,
தாசன் இஸ்ரவேலைத் தாங்கியே யாதரித்த
தற்பரன் கிருபையை நித்தமுமறவேனே – என்ன
pallavi
ennapaakkiyam ammaa!-aekanarul
aelaikkuk kitaiththa thammaa!
anupallavi
unniyae thavampurin thor anaekarirukkak
kanniyenai ninaiththa karunnaiyai enna solla? – enna
saranangal
1. ennaaththumaavae! nee-iraivanai
ennaalumae thuthippaay!
ennaaviyae! thaevaratchakanai yarinthu
entum vanangimakaa nantiyodu kalippaay! – enna
2. paakkiyavathiyaanaen,-ippoovinkann
yaarkku mathippaanaen;
vaakkilae vallaparan makimai enakkuch seythaar;
nnokkilava rariya naamam parisuththamae. – enna
3. aanndavar irakkam-atiyaarkkae
aanndaanndaaka nilaikkum;
meenndumavar puyaththaal meththap paraakkiramanjaெythaar;
maettimaiyullavarai maethiniyil aliththaar. – enna
4. palavaankalaanorai-aasanam vittup
paathaalaththil thallinaar;
thalamathil thaalnthoraith thammaasanamuyarththith,
thaakam pasiyullorkkuch sakala nanmai yaliththaar. – enna
5. naesan aapirakaamai-pin santhathiyai
ninaiththirakkanj seythonaay,
thaasan isravaelaith thaangiyae yaathariththa
tharparan kirupaiyai niththamumaravaenae – enna