Enna Seiguvean Yealai Adiyean என்ன செய்குவேன் ஏழையடியேன்
பல்லவி
என்ன செய்குவேன் ஏழையடியேன்
அனுபல்லவி
அண்ணலேசையா – அற்பனானையா
என்னைப்பொருளாய் – எண்ணினதற்கீடாய்
சரணங்கள்
1. அஞ்ஞானத்தில் தானே – அமிழ்ந்திருந்தேனே!
அகக் கண்கெட்டு – அலைந்தேன் முற்றுமே;
மெஞ்ஞான மூட்டி – வெளிச்சமுங் காட்டி
என்னை இரட்சித்தாய்! இதற்கு நான் ஈடாய் – என்ன
2. மாமிச இச்சை – லோகம் பேராசை
மயக்கங் கொண்டு – மாசில் புரண்டு
தீமைபுரியச் சென்றோனை வலியத்
திருப்பி இழுத்த – செயலிதற்கு ஈடு – என்ன
3. செத்த நான் பிழைக்க – ஜீவனை அளிக்க
திவ்ய நாதனே – தேவ சுதனே
மெத்தப் பாடுபட்டு – மீட்க என்னையே
சித்தம் வைத்தாயே – சேயன் இதற்கு ஈடு – என்ன
4. ஆத்மா தேகம் ஆவி – அனைத்தும் இப்பாவி,
மீட்பா இயேசுவே! மேசியா கோவே!
பூர்த்தியாகவே படைத்தேனே தேவே!
ஏற்றுக்கொள்ளையா – ஏழையைக் காரையா! – என்ன
pallavi
enna seykuvaen aelaiyatiyaen
anupallavi
annnalaesaiyaa – arpanaanaiyaa
ennaipporulaay – ennnninathargeedaay
saranangal
1. anjnjaanaththil thaanae – amilnthirunthaenae!
akak kannkettu – alainthaen muttumae;
menjnjaana mootti – velichchamung kaatti
ennai iratchiththaay! itharku naan eedaay – enna
2. maamisa ichchaை – lokam paeraasai
mayakkang konndu – maasil puranndu
theemaipuriyach sentonai valiyath
thiruppi iluththa – seyalitharku eedu – enna
3. seththa naan pilaikka – jeevanai alikka
thivya naathanae – thaeva suthanae
meththap paadupattu – meetka ennaiyae
siththam vaiththaayae – seyan itharku eedu – enna
4. aathmaa thaekam aavi – anaiththum ippaavi,
meetpaa yesuvae! maesiyaa kovae!
poorththiyaakavae pataiththaenae thaevae!
aettukkollaiyaa – aelaiyaik kaaraiyaa! – enna