Entha Vealaiyum Adiyanodirum எந்த வேளையும் அடியனோடிரும்
எந்த வேளையும் அடியனோடிரும்
பல்லவி
ஆதி யாம் மகா ராசனே,-எந்த வேளையும்
அடிய னோடிரும், ஈசனே
அனுபல்லவி
தீதில்லா சருவேசா, தேசுறும் பிரகாசா,
பாதகன் யான் மிகு பலவீனன் ஆனதால், – ஆதியாம்
சரணங்கள்
1. பாவி பெலனால், ஐயனே,-நின்றால் என்னைப்
பகைவர் ஜெயிப்பார், மெய்யனே;
தேவா, துணை நீர் ஐயனே;-சிறியனிடம்
சேர்ந்தே வசியும், துய்யனே,
மேவும் தஞ்சம் எனக்கு வேண்டும், காவலன் நீரே;
சாவுவரையும் என்னைத் தாங்கி அரவணையும். – ஆதியாம்
2. இரக்கம் பொழிய வாருமே,-கிருபையாக,
இறைவா, என்னிடம் சேருமே;
உருக்கம் நிறைந்த நீருமே;-அனவரதம்
உந்தம் அருளைத் தாருமே;
செருக்காய் எம்மீ திகலோர் சேதம் செய்ய நினைக்கும்
திருக்கை அகற்றி என்னில் தினமும் அருள்புரியும். – ஆதியாம்
entha vaelaiyum atiyanotirum
pallavi
aathi yaam makaa raasanae,-entha vaelaiyum
atiya notirum, eesanae
anupallavi
theethillaa saruvaesaa, thaesurum pirakaasaa,
paathakan yaan miku palaveenan aanathaal, – aathiyaam
saranangal
1. paavi pelanaal, aiyanae,-nintal ennaip
pakaivar jeyippaar, meyyanae;
thaevaa, thunnai neer aiyanae;-siriyanidam
sernthae vasiyum, thuyyanae,
maevum thanjam enakku vaenndum, kaavalan neerae;
saavuvaraiyum ennaith thaangi aravannaiyum. – aathiyaam
2. irakkam poliya vaarumae,-kirupaiyaaka,
iraivaa, ennidam serumae;
urukkam niraintha neerumae;-anavaratham
untham arulaith thaarumae;
serukkaay emmee thikalor setham seyya ninaikkum
thirukkai akatti ennil thinamum arulpuriyum. – aathiyaam