Ummai Raja Visuvaasa உம்மை ராஜா விசுவாச
1. உம்மை ராஜா விசுவாச
பக்தியாய்ப் பணிகிறேன்
தாழ்மையோடும் கண்ணீரோடும்
தேவரீரை அண்டினேன்
நீர் மண்ணான பாண்டமான
என்னை அன்பாய்ப் பாருமேன்.
2. என்னைச் சுத்த சீர்ப்படுத்த
அருள் செய்யும், கர்த்தரே;
என்னைச் சொந்த ஆடாய்க் கொண்ட
மேய்ப்பரான உம்மையே
சேர்வேனாக, நீர் அன்பாக
என்னைப் பாரும், இயேசுவே.
3. தயவோடே நீர் உம்மோடே
ஐக்கியமாம் எல்லாருக்கும்
ஈவதான இன்பமான
அருள் என்மேல் வரவும்;
யாவும் நீரே, தேவரீரே
என்னைப் பார்த்து ரட்சியும்.
4. ஆ, என் ஞானப் பொழுதான
தெய்வ ஆட்டுக்குட்டியே
எனதாவி உம்மைத் தாவி
தேடும், மணவாளனே;
பட்சத்தோடும் தயவோடும்
என்னைப் பாரும், மீட்பரே.
5. ஏங்கலோடும் பணிவோடும்
என்னுடைய ஆத்துமம்,
வாயும் நெஞ்சும் கூவிக் கெஞ்சும்
சத்தம் கேட்டென் சஞ்சலம்
தீர்ப்பீராக; நீர் அன்பாக
என்னைப் பார்த்தால் பாக்கியம்.
6. உலகத்துப் பொய்ச் சம்பத்து
மாயையும் சிங்காரமும்
ஆன நல்ல செல்வம் அல்ல,
நெஞ்சை அவை வாதிக்கும்;
மெய் வாழ்வான நீர் அன்பான
பார்வை தந்து ரட்சியும்.
1. ummai raajaa visuvaasa
pakthiyaayp pannikiraen
thaalmaiyodum kannnneerodum
thaevareerai anntinaen
neer mannnnaana paanndamaana
ennai anpaayp paarumaen.
2. ennaich suththa seerppaduththa
arul seyyum, karththarae;
ennaich sontha aadaayk konnda
maeypparaana ummaiyae
servaenaaka, neer anpaaka
ennaip paarum, yesuvae.
3. thayavotae neer ummotae
aikkiyamaam ellaarukkum
eevathaana inpamaana
arul enmael varavum;
yaavum neerae, thaevareerae
ennaip paarththu ratchiyum.
4. aa, en njaanap poluthaana
theyva aattukkuttiyae
enathaavi ummaith thaavi
thaedum, manavaalanae;
patchaththodum thayavodum
ennaip paarum, meetparae.
5. aengalodum pannivodum
ennutaiya aaththumam,
vaayum nenjum koovik kenjum
saththam kaetten sanjalam
theerppeeraaka; neer anpaaka
ennaip paarththaal paakkiyam.
6. ulakaththup poych sampaththu
maayaiyum singaaramum
aana nalla selvam alla,
nenjai avai vaathikkum;
mey vaalvaana neer anpaana
paarvai thanthu ratchiyum.