Ithu Azhakiya Panikaalam இது அழகிய பனி காலம்
பல்லவி
இது அழகிய பனி காலம்
இது பழகிய குளிர் காலம்
தூதர்கள் பாக்களே
தேன் விழும் பூக்களே
இது அழகிய பனி காலம்
சரணம்
ஞானியர் தேடினர்
சுற்றும்பூமி சுற்றி வந்து கண்டடைந்தனர்
வானிலே தாரகை
மின்ன மின்ன மன்னவனைச் சென்றடைந்தனர்
புதுக் காலை இளம் பனி விழுகின்றது
ஏசு பாலன் தொழுகின்றது
இது அழகிய பனி காலம்
வான தின் தூதர்கள்
பண்ணீசைத்து இன்னிசைத்து கானம் பாடினர்
இன்னில இன்னிசை
காதில்கேட்டு சின்ன பாலன் கண்கள் மூடினர்
இந்தப் பூலோகம் புலர்ந்திட ஒளிவந்தது
பரலோகுக்கு வழிவந்தது
இது அழகிய பனி காலம்
pallavi
ithu alakiya pani kaalam
ithu palakiya kulir kaalam
thootharkal paakkalae
thaen vilum pookkalae
ithu alakiya pani kaalam
saranam
njaaniyar thaetinar
suttumpoomi sutti vanthu kanndatainthanar
vaanilae thaarakai
minna minna mannavanaich sentatainthanar
puthuk kaalai ilam pani vilukintathu
aesu paalan tholukintathu
ithu alakiya pani kaalam
vaana thin thootharkal
pannnneesaiththu innisaiththu kaanam paatinar
innila innisai
kaathilkaettu sinna paalan kannkal mootinar
inthap poolokam pularnthida olivanthathu
paralokukku valivanthathu
ithu alakiya pani kaalam