Aarana Thirithuvamae ஆரணத் திரித்துவமே
எமை ஆண்டருள்
பல்லவி
ஆரணத் திரித்துவமே,-எமை
ஆண்டருள், மகத்துவமே.
அனுபல்லவி
பூரண தேவ பிதா, சுதன், ஆவியே,
பொன்னுலகத்தெழும் உன்னதமான
போத க்ருபையா பத்ததி நீதிச் சுடரே, நித்திய – ஆரண
சரணங்கள்
1. அன்றன்றை அப்பத்தைத் தாரும்;-எங்கள்
ஆபத் தனைத்தையும் தீரும்;
இன்றும் என்றெங்களைச் சேரும்;-திரு
இரக்கத்தால் முகம் பாரும்;
நன்றி கெட்டோர்களைக் கொன்று போடாதேயும்;
நம்பரா, கருணாம்பரா,
ஞானத் தனு மானத்தொளிர்
மேன்மை திவ்விய பானத்தருள். – ஆரண
2. மூவர் ஒன்றான யெகோவா,-உயர்
முக்ய கிருபையின் தேவா,
மேவி அடியாரைத் தேவா,-பல
வெவ்வினையினின்றும் கா, வா;
பாவிகள் நாங்கள் ஏவையின் மக்களே,
பக் ஷமே, பரம பொக் ஷமே,
பாடும்புகழ் நாடும்பரி
வோடும் தயை நீடும்பரா! – ஆரண
emai aanndarul
pallavi
aaranath thiriththuvamae,-emai
aanndarul, makaththuvamae.
anupallavi
poorana thaeva pithaa, suthan, aaviyae,
ponnulakaththelum unnathamaana
potha krupaiyaa paththathi neethich sudarae, niththiya – aarana
saranangal
1. antantai appaththaith thaarum;-engal
aapath thanaiththaiyum theerum;
intum entengalaich serum;-thiru
irakkaththaal mukam paarum;
nanti kettaோrkalaik kontu podaathaeyum;
namparaa, karunnaamparaa,
njaanath thanu maanaththolir
maenmai thivviya paanaththarul. – aarana
2. moovar ontana yekovaa,-uyar
mukya kirupaiyin thaevaa,
maevi atiyaaraith thaevaa,-pala
vevvinaiyinintum kaa, vaa;
paavikal naangal aevaiyin makkalae,
pak shamae, parama pok shamae,
paadumpukal naadumpari
vodum thayai needumparaa! – aarana