Aruluravae Nararuruvaai அருளுருவே நரருருவாய்
1. அருளுருவே, நரருருவாய் என்னிமித்தம்
இது தருணம் ஏன்வருத்தமாம் – என் தேசுவே – ஐயா நீர்
அவஸ்தையுறக் காரணமேன், ஆதி மொழியாலோ
2. பொற்கிரீடம் அணி சிரசில் என்னிமித்தம் ஐயா நீர்
போத நெருங்குண்டதேவை பொற்கொடி செய்வினையோ
3. அருள்கரங்கள் இரண்டிலேயும் என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
ஆணியறையுண்ட தேவை அறுத்த கனி வினையோ
4. திரு விலாவில் ஈட்டியினால் என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
திறக்க மனங்கொண்ட தேனோ, தேவனுரைதானோ
5. பங்கயப் பூ பாதந்தன்னில் என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
படுகாய மானதாகி பகர்ந்த மொழியாலோ
6. சோரி சிந்தும் வேர்வையதால், என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
சோரி சிந்தக் காரணமேன், தேவனுரைதானோ
7. துய்ய திருமேனியெல்லா என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
சோரி வெள்ள மானதாகி சொன்ன மொழியாலே
8. வன்மையுடன், உடல் கிழிய, என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
வாரடிகள் பட்டதேனோ, ஆதி மொழியாலோ
9. தேவனுமாய் மனுஷனுமாய் என்னிமித்தம் – ஐயா நீர்
தேடி வந்த காரணமேன் தேவனுரைதானோ
10. ஆவியிலே வேதனையாய் என்னிமித்தம் ஐயா நீர்
அழுது கொஞ்சம் காரணமேன் ஆதி மொழியாலே
1. aruluruvae, nararuruvaay ennimiththam
ithu tharunam aenvaruththamaam – en thaesuvae – aiyaa neer
avasthaiyurak kaaranamaen, aathi moliyaalo
2. porkireedam anni sirasil ennimiththam aiyaa neer
potha nerungunndathaevai porkoti seyvinaiyo
3. arulkarangal iranntilaeyum ennimiththam – aiyaa neer
aanniyaraiyunnda thaevai aruththa kani vinaiyo
4. thiru vilaavil eettiyinaal ennimiththam – aiyaa neer
thirakka manangaொnnda thaeno, thaevanuraithaano
5. pangayap poo paathanthannil ennimiththam – aiyaa neer
padukaaya maanathaaki pakarntha moliyaalo
6. sori sinthum vaervaiyathaal, ennimiththam – aiyaa neer
sori sinthak kaaranamaen, thaevanuraithaano
7. thuyya thirumaeniyellaa ennimiththam – aiyaa neer
sori vella maanathaaki sonna moliyaalae
8. vanmaiyudan, udal kiliya, ennimiththam – aiyaa neer
vaaratikal pattathaeno, aathi moliyaalo
9. thaevanumaay manushanumaay ennimiththam – aiyaa neer
thaeti vantha kaaranamaen thaevanuraithaano
10. aaviyilae vaethanaiyaay ennimiththam aiyaa neer
aluthu konjam kaaranamaen aathi moliyaalae