Arut Perum Sothi Nee அருட் பெரும் சோதி நீ அடியேனை
பல்லவி
அருட் பெரும் சோதி, நீ அடியேனை மீட்டே-உன்
திருவரம் தருவாயே.
அனுபல்லவி
மருள் கொண்டு மாய்கிறேன், மானிலந் தன்னிலே
அருள் தந்து காப்பாயே. – அருட்
சரணங்கள்
1. அல்லல் வினை யகற்றும் அரிய குமாரன் நீ,
தொல்லுலகை ரட்சித்த கொல்கதா வீரன் நீ,
செல்வம் அளிக்கும் நல்ல தெய்வ குபேரன் நீ,
புல்லன் எனக்கு வாய்த்த சொல்லரிய பொக்கிஷம் நீ. – அருட்
2. வன் நெஞ்சேனை இழுத்த தீன தயாளன் நீ,
புன் செயலை அளிக்கும் இன்சொல் இறைவன் நீ,
மன் பதையை ரட்சித்த மாண்புடை யேசு நீ,
என் மனதுக்குகந்த அன்பின் சொரூபம் நீ. – அருட்
3. இத்தரையோர்க்கு வேண்டும் சுத்த சுவிசேஷம் நீ,
புத்துயிரை அளிக்கும் நித்திய சீவன் நீ,
முத்தி நெறியைக் காட்டும் மூலப் பரப்பொருள் நீ,
பித்தன் எனக்கு வாய்த்த சித்த சிகாமணி நீ. – அருட்
pallavi
arut perum sothi, nee atiyaenai meettae-un
thiruvaram tharuvaayae.
anupallavi
marul konndu maaykiraen, maanilan thannilae
arul thanthu kaappaayae. – arut
saranangal
1. allal vinai yakattum ariya kumaaran nee,
thollulakai ratchiththa kolkathaa veeran nee,
selvam alikkum nalla theyva kupaeran nee,
pullan enakku vaayththa sollariya pokkisham nee. – arut
2. van nenjaenai iluththa theena thayaalan nee,
pun seyalai alikkum insol iraivan nee,
man pathaiyai ratchiththa maannputai yaesu nee,
en manathukkukantha anpin soroopam nee. – arut
3. iththaraiyorkku vaenndum suththa suvisesham nee,
puththuyirai alikkum niththiya seevan nee,
muththi neriyaik kaattum moolap parapporul nee,
piththan enakku vaayththa siththa sikaamanni nee. – arut