Akkaraikku Yaathirai அக்கரைக்கு யாத்திரை
அக்கரைக்கு யாத்திரை
செய்யும் சீயோன் சஞ்சாரி
ஓளங்கள் கண்டு நீ பயப்படண்டா
காற்றினேயும் கடலினேயும்
நியந்திறிப்பான் களிவுள்ளோன் படகிலுண்டு
1. விஸ்வாசமாம் படகில் யாத்ற செய்யும்
போள் தண்டு வலிச்சு நீ வலஞ்ஞிடும்
போள் பயப்படண்டா கர்த்தன் கூடேயுண்டு
அடுப்பிக்கும் ஸ்வர்கீய துறமுகத்து
2. என்றே தேசம் இவிடே அல்லா
இவிடே ஞான் பரதேச வாசியாணல்லோ
அக்கரையா என்றே சாஸ்வத நாடு
அவிடெனிக் கொருக்கிற்ற பவனமுண்டு
3. குஞ்ஞாடதின்றே விளக்காணு இருளொரு
லேசவும் அவிடேயில்லா தருமெனிக்கு
கிரீடமொந்து தரிப்பிக்கும்
அவனென்ன உல்சவ வஸ்த்ரம்
akkaraikku yaaththirai
seyyum seeyon sanjaari
olangal kanndu nee payappadanndaa
kaattinaeyum kadalinaeyum
niyanthirippaan kalivullon padakilunndu
1. visvaasamaam padakil yaathra seyyum
pol thanndu valichchu nee valanjnjidum
pol payappadanndaa karththan kootaeyunndu
aduppikkum svargeeya thuramukaththu
2. ente thaesam ivitae allaa
ivitae njaan parathaesa vaasiyaanallo
akkaraiyaa ente saasvatha naadu
avidenik korukkitta pavanamunndu
3. kunjnjaadathinte vilakkaanu iruloru
laesavum avitaeyillaa tharumenikku
kireedamonthu tharippikkum
avanenna ulsava vasthram