Kaarirulil En Naesa Theepamae காரிருளில் என் நேச தீபமே நடத்துமேன்
1. காரிருளில், என் நேச தீபமே, நடத்துமேன்;
வேறொளியில்லை, வீடும் தூரமே, நடத்துமேன்;
நீர் தாங்கின், தூரக்காட்சி ஆசியேன்;
ஓர் அடி மட்டும் என் முன் காட்டுமேன்.
2. என் இஷ்டப்படி நடந்தேன், ஐயோ! முன்னாளிலே;
ஒத்தாசை தேடவில்லை; இப்போதோ நடத்துமேன்;
உல்லாசம் நாடினேன், திகிலிலும்
வீம்பு கொண்டேன், அன்பாக மன்னியும்.
3. இம்மட்டும் என்னை ஆசீர்வதித்தீர்; இனிமேலும்
காடாறு சேறு குன்றில் தேவரீர் நடத்திடும்;
உதய நேரம் வர, களிப்பேன்;
மறைந்து போன நேசரைக் காண்பேன்
1. kaarirulil, en naesa theepamae, nadaththumaen;
vaeroliyillai, veedum thooramae, nadaththumaen;
neer thaangin, thoorakkaatchi aasiyaen;
or ati mattum en mun kaattumaen.
2. en ishdappati nadanthaen, aiyo! munnaalilae;
oththaasai thaedavillai; ippotho nadaththumaen;
ullaasam naatinaen, thikililum
veempu konntaen, anpaaka manniyum.
3. immattum ennai aaseervathiththeer; inimaelum
kaadaatru setru kuntil thaevareer nadaththidum;
uthaya naeram vara, kalippaen;
marainthu pona naesaraik kaannpaen