Nirpanthamana Paaviyai Naan Inge நிர்ப்பந்தமான பாவியாய்
1. நிர்ப்பந்தமான பாவியாய்
நான் இங்கே தேவரீருக்கே
முன்பாக மா கலக்கமாய்
நடுங்கி வந்தேன், கர்த்தரே;
இரங்குமேன், இரங்குமேன்,
என்றும்மைக் கெஞ்சிக் கேட்கிறேன்.
2. ஆ! என் குரூர பாவத்தால்
மிகுந்த துக்கம் அடைந்தேன்;
ஆ ஸ்வாமீ, துயரத்தினால்
நிறைந்த ஏழை அடியேன்,
இரங்குமேன், இரங்குமேன்,
என்றும்மைக் கெஞ்சிக் கேட்கிறேன்.
3. என் குற்றத்துக்குத் தக்கதாய்
செய்யாமல் தயவாய் இரும்;
பிதாவே, என்னைப் பிள்ளையாய்
இரங்கி நோக்கியருளும்;
இரங்குமேன், இரங்குமேன்,
என்றும்மைக் கெஞ்சிக் கேட்கிறேன்.
4. என் நெஞ்சின் திகில் தணித்து,
என்மேல் இரங்கி ரட்சியும்;
திவ்விய சந்தோஷம் அளித்து
எப்போதும் கூடவே இரும்;
இரங்குமேன், இரங்குமேன்,
என்றும்மைக் கெஞ்சிக் கேட்கிறேன்.
1. nirppanthamaana paaviyaay
naan ingae thaevareerukkae
munpaaka maa kalakkamaay
nadungi vanthaen, karththarae;
irangumaen, irangumaen,
entummaik kenjik kaetkiraen.
2. aa! en kuroora paavaththaal
mikuntha thukkam atainthaen;
aa svaamee, thuyaraththinaal
niraintha aelai atiyaen,
irangumaen, irangumaen,
entummaik kenjik kaetkiraen.
3. en kuttaththukkuth thakkathaay
seyyaamal thayavaay irum;
pithaavae, ennaip pillaiyaay
irangi nnokkiyarulum;
irangumaen, irangumaen,
entummaik kenjik kaetkiraen.
4. en nenjin thikil thanniththu,
enmael irangi ratchiyum;
thivviya santhosham aliththu
eppothum koodavae irum;
irangumaen, irangumaen,
entummaik kenjik kaetkiraen.