Vanthanam Vanthanamae வந்தனம் வந்தனமே தேவ துந்துமி கொண்டிதமே – இது
வந்தனம், வந்தனமே! தேவ துந்துமி கொண்டிதமே! – இது
வரையில் எமையே வளமாய்க் காத்த எம்துரையே, மிகத் தந்தனம்.
1. சந்ததஞ்சசந்ததமே, எங்கள் தகுநன்றிக் கடையாளமே, – நாங்கள்
தாழ்ந்து வீழ்ந்து சரணஞ் செய்கையில் தயைகூர், சுரர்பதியே.
2. சருவ வியாபகமும் எமைச் சார்ந்து தற்காத்ததுவே – எங்கள்
சாமி, பணிவாய் நேமி, துதிபுகழ் தந்தனமே நிதமே!
3. சருவ வல்லபமதும் எமைத் தாங்கினதும் பெரிதே, சத்ய
சருவேசுரனே, கிருபாகரனே, உன் சருவத்துக்குந் துதியே.
4. உந்தன் சர்வ ஞானமும் எங்களுள்ளிந்திரியம் யாவையும் பார்த்தால் –
ஒப்பே தருங் காவலே உன்னருளுக்கோ தரும் புகழ் துதி துதியே.
5. மாறாப் பூரணனே, எல்லா வருடங்களிலும் எத்தனை – உன்றன்
வாக்குத் தவறாதருளிப் பொழிந்திட்ட வல்லாவிக்குந் துதியே.
vanthanam, vanthanamae! thaeva thunthumi konntithamae! – ithu
varaiyil emaiyae valamaayk kaaththa emthuraiyae, mikath thanthanam.
1. santhathanjasanthathamae, engal thakunantik kataiyaalamae, – naangal
thaalnthu veelnthu sarananj seykaiyil thayaikoor, surarpathiyae.
2. saruva viyaapakamum emaich saarnthu tharkaaththathuvae – engal
saami, pannivaay naemi, thuthipukal thanthanamae nithamae!
3. saruva vallapamathum emaith thaanginathum perithae, sathya
saruvaesuranae, kirupaakaranae, un saruvaththukkun thuthiyae.
4. unthan sarva njaanamum engalullinthiriyam yaavaiyum paarththaal –
oppae tharung kaavalae unnarulukko tharum pukal thuthi thuthiyae.
5. maaraap poorananae, ellaa varudangalilum eththanai – untan
vaakkuth thavaraatharulip polinthitta vallaavikkun thuthiyae.