• waytochurch.com logo
Song # 28664

Utchitha Pattanam Patchamudan Selluvom உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செல்லுவோம்


உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செல்லுவோம் -utchitha Pattanam patchamudan selluvom
பல்லவி
உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செலுவோம்;-
விரைந்தோடி நடவடி, உத்தம புத்திரி,-
உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செலுவோம்.
அனுபல்லவி
நிச்சயமாதவே ரட்சகர் செப்புரை
நீணிலம் தோன்றும் முனாடி,-நம்
நித்திய பிதாவே ஆயத்தமாய் நாட்டிய
நீதியின் பட்டணம், ஆதிபன் கட்டடம்,
நிண்ணய மா நகரம்-திடத்திடு
உன்னதமே சிகரம்;-நமின் பிரிய
நேசர் கிறிஸ்து மேல் பாசம் மிகுத் தவர்
நேரே செலும் நவ சாலேம் நகர் என்ற. – உச்சி
சரணங்கள்
1. சித்தமாய் உச்சித பட்டணம் பற்றியே,
செப்புகிறாய் எனின் தாயே;-அதில்
சேர்ந்திடு பிள்ளைகள் வாழ்ந்துறும் பாக்கியம்,
திட்ட அரிதாம், என் தாயே;-புது
வித்தக மா நகர் ரத்னப் பளிங்கு
விளக்கொளி மேவும், நன்றாயே;-அந்த
விஞ்சையர் பட்டணம் எங்கே இருக்கும்?
விளிம்பி விரி, என் பேராயே;
இத்தரை மீதிலோ அத்திரி வானிலோ?
இட்டமாய் யாம் அதற் கெட்டி நடவமோ?
எங்கே இருக்கு தம்மா?-கவலை அற்
றங் கிருப்போமே, சும்மா,-சரி சரி,
இன்பக் கண்ணாட்டியே, அன்புப் புதல்வியே,
எங்கிருக்கு தென்றன் தங்கமே, சொல்கிறேன். – உச்சி
2. உன்னத வானிலிருந் திறங்கும் அவ்வெ
ருசலேம் பட்டணம் கண்டு,-வெகு
ஊக்கமுடன் அதைப் பார்க்கப் புறப்பட்டு,
ஓசன்னாவும் பாடிக் கொண்டு,-அங்கே
பன்னிரு வாசலும் கண்ணாடி வீதியும்
பானொளிக் கற்களும் உண்டு,-அந்தப்
பட்டணம் தேவாட்டுக் குட்டியின் ஆசனம்
பண்பாக மத்தியில் கொண்டு,
மின்னும் விளக்குகள், தீவட்டிகள் இல்லை;
விண்ணில் சூரிய சந்திரரும் இல்லை;
மெய்ப்பொழு தானவரே-அதன் விளக்
கெப்பொழுதும் அவரே;-அலங்க்ருத
மேன்மைப்பிரகாசப் பான்மையின் நீதியர்
மேனி மினுங்கிடத் தோணி இலங்கிடு. – உச்சி

uchchitha pattanam patchamudan selluvom -utchitha pattanam patchamudan selluvom
pallavi
uchchitha pattanam patchamudan seluvom;-
virainthoti nadavati, uththama puththiri,-
uchchitha pattanam patchamudan seluvom.
anupallavi
nichchayamaathavae ratchakar seppurai
neennilam thontum munaati,-nam
niththiya pithaavae aayaththamaay naattiya
neethiyin pattanam, aathipan kattadam,
ninnnaya maa nakaram-thidaththidu
unnathamae sikaram;-namin piriya
naesar kiristhu mael paasam mikuth thavar
naerae selum nava saalaem nakar enta. – uchchi
saranangal
1. siththamaay uchchitha pattanam pattiyae,
seppukiraay enin thaayae;-athil
sernthidu pillaikal vaalnthurum paakkiyam,
thitta arithaam, en thaayae;-puthu
viththaka maa nakar rathnap palingu
vilakkoli maevum, nantayae;-antha
vinjaiyar pattanam engae irukkum?
vilimpi viri, en paeraayae;
iththarai meethilo aththiri vaanilo?
ittamaay yaam athar ketti nadavamo?
engae irukku thammaa?-kavalai ar
rang kiruppomae, summaa,-sari sari,
inpak kannnnaattiyae, anpup puthalviyae,
engirukku thentan thangamae, solkiraen. – uchchi
2. unnatha vaanilirun thirangum avve
rusalaem pattanam kanndu,-veku
ookkamudan athaip paarkkap purappattu,
osannaavum paatik konndu,-angae
panniru vaasalum kannnnaati veethiyum
paanolik karkalum unndu,-anthap
pattanam thaevaattuk kuttiyin aasanam
pannpaaka maththiyil konndu,
minnum vilakkukal, theevattikal illai;
vinnnnil sooriya santhirarum illai;
meyppolu thaanavarae-athan vilak
keppoluthum avarae;-alanga்rutha
maenmaippirakaasap paanmaiyin neethiyar
maeni minungidath thonni ilangidu. – uchchi


                                
Posted on
  • Song
  • Name :
  • E-mail :
  • Song No

© 2023 Waytochurch.com